menu
cloud 19/02/20  30 °C
access_time Opening   8h30-20h

Trải nghiệm tại Vinpearl Land

Chương trình biểu diễn tinh hoa nghệ thuật Bắc Bộ

Ở giữa trung tâm Đảo văn hóa dân gian là không gian sinh hoạt nghệ thuật, sân khấu diễn ra show diễn nghệ thuật đặc sắc hàng ngày lúc 11h30: Hát Then, Dân ca Bắc Bộ, chầu Văn.

Chương trình nghệ thuật cộng đồng diễn ra tại Sân cộng đồng – nơi sinh hoạt các hoạt động văn nghệ, văn hóa đặc trưng để du khách có thể tham gia trải nghiệm và có những khoảnh khắc vui vẻ, đáng nhớ tại Đảo Văn Hóa Dân Gian.
Bên cạnh đó, đây cũng là khu vực được trồng nhiều các loài hoa luôn khoe sắc quanh năm tạo cảm giác tươi tắn, tràn căng sức sống khi du khách dạo bộ tham quan Đảo VHDG.

Sức chứa khán đài xem show Hát Then, Dân Ca Bắc Bộ, Chầu Văn: 120 chỗ ngồi

1. Hát then: Hát then và cây đàn tính bắt nguồn từ cuộc sống lao động tập thể cộng đồng người Tày cổ. Then có thể hiểu là Thiên, tức là Trời, vì thế điệu hát then được người Tày coi là điệu hát của thần tiên.

Lời hát then vốn là những câu chữ được dân gian chắt lọc, vừa là những câu thơ trữ tình, giàu nhạc điệu, vừa là lời khuyên răn, khích lệ, vừa là những kinh nghiệm về đối nhân xử thế… Cho nên nghe hát then sẽ được những bài học quý về cuộc sống, về cách ứng xử với thiên nhiên và mọi người xung quanh.

2. Hát chầu văn: Hát chầu văn là một loại hình nghệ thuật ca hát cổ truyền của Việt Nam. Đây là hình thức lễ nhạc gắn liền với nghi thức hầu đồng của tín ngưỡng Tứ phủ (Đạo Mẫu) và tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần (Đức Thánh Vương Trần Hưng Đạo), một tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Nghệ thuật chầu văn đang được quan tâm bảo tồn và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Đón xem nghi lễ hát then & hát chầu văn Bắc Bộ độc đáo diễn ra hàng ngày tại Sân Cộng Đồng cùng các hoạt động dự kiến ở sân cộng đồng như: múa xòe Thái, múa sạp, múa gáo dừa,…

  • Thời gian: 11h30 hàng ngày
  • Địa điểm: Sân cộng đồng

Nhận tư vấn trực tiếp và đặt vé Vinpearl Land Nam Hội An tại đây:


Lịch trình của tôi (0) chevron_right

Hiện tại bạn không có lịch trình nào.

Hoạt động khác