Vinpearl Land Nam Hội An

Trang thông tin điện tử của Vinpearlland

Responsive image
Xem gì

Ngoài những trò chơi đa dạng & hấp dẫn, Vinpearl Land Nam Hội An còn có những buổi biểu diễn nghệ thuật đặc biệt. Đa phần các loại hình nghệ thuật được biểu diễn tại khu Đảo Dân Gian, là những di sản phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận

1.      Múa rối nước

Múa rối nước là một trong những loại hình sân khấu tiêu biểu cho nền văn hóa dân tộc Việt Nam – Thể hiện trí tuệ và sự thông minh, sức sáng tạo của con người Việt Nam. Múa rối nước được xếp hạng là một trong những loại hình nghệ thuật có giá trị cao, mang tính truyền thống trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân Việt Nam.

2.     Dân ca Quan họ 

Là một trong những làn điệu dân ca tiêu biểu của vùng châu thổ sông Hồng ở miền Bắc Việt Nam, được hình thành và phát triển ở vùng văn hóa Kinh Bắc xưa. Năm 2009, tại kỳ họp lần thứ tư của Ủy ban Liên chính phủ Công ước UNESCO Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể, Quan họ Bắc Ninh đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sau nhã nhạc cung đình Huế, không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên và cùng đợt với ca trù.

3.      Đờn ca tài tử

Đờn ca tài tử Nam bộ là dòng nhạc dân tộc của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể và là một danh hiệu UNESCO ở Việt Nam có vùng ảnh hưởng lớn, với phạm vi 21 tỉnh thành phía Nam.

4.      Hát bài chòi

Bài chòi là một loại hình nghệ thuật dân ca và trò chơi dân gian đặc trưng ở miền Trung Việt Nam, về sau đã được phát triển thành một loại hình sân khấu ca kịch. Năm 2017, tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 12 của UNESCO diễn ra tại Jeju, hồ sơ Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ của Việt Nam đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

5.      Cồng chiêng Tây Nguyên

Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại vào năm 2005, sau Nhã nhạc cung đình Huế, đây là di sản thứ hai của Việt Nam được công nhận danh hiệu.

Hiện tại, vùng vẫn giữ được nét văn hóa cồng chiêng có thể nhắc đến Tây nguyên, nơi mà Lễ hội Cồng chiêng vẫn được tổ chức hàng năm là một hoạt động vừa có ý nghĩa bảo tồn bản sắc văn hóa vừa là một sản phẩm du lịch ăn khách.

6.      Nhạc nước

Vinpearl Land là một trong những nơi đầu tiên tại Việt Nam đưa chương trình biểu diễn nhạc nước vào hoat động của mình. Sự kết hợp của âm nhạc, giai điệu, ánh sáng, nước và lửa tạo nên môt không gian sắc màu & ấn tượng.

7. Trình diễn 3D Mapping

Khác với những màn trình diễn ánh sáng thông thường, trình diễn 3D Mapping tạo thành một không gian ảo, sử dụng kỹ xảo điện ảnh tạo ra hiệu ứng đẹp mắt, hấp dẫn. Điều đặc biệt là mỗi show diễn 3D Mapping được tổ chức tại Đồi Ước Nguyện sẽ kể lại một câu chuyện cổ tích Việt Nam đặc sắc, tái hiện lịch sử 4000 năm của đất nước.

Scroll To Top